คำถามที่พบบ่อย

PHYD คืออะไร
“Pay How You Drive” (ขับดี ลดให้) เป็นประกันภัยรถยนต์แบบใหม่ ที่ให้ส่วนลดแก่ลูกค้าที่ต่ออายุ ซึ่งท่านจะได้รับส่วนลดเบี้ยประกันภัยต่ออายุ จากพฤติกรรมการขับขี่

พฤติกรรมการขับขี่ พิจารณาจากอะไรบ้าง
มีองค์ประกอบ 4 ส่วน ที่สำคัญคือ ระยะทางการขับขี่ การเหยียบคันเร่ง การเหยียบเบรค และการหักเลี้ยวพวงมาลัย บริษัทฯ จะนำข้อมูลเหล่านี้ มาประมวลผล เพื่อแสดงคะแนน (Score) พร้อมคำแนะนำ (Advice message) การขับขี่แต่ละทริปของลูกค้า

บริษัทฯ ได้ข้อมูลการ ขับขี่จากที่ใด
จากอุปกรณ์ที่ติดตั้งในรถยนต์ เรียกว่า อุปกรณ์คอนเน็คเต็ด ปัจจุบันมีเฉพาะรถยนต์ Toyota Hilux Revo, Toyota Fortuner, Toyota Cross, Toyota New C-HR , Toyota New Yaris ATIV, Toyota Yaris, Toyota Innova Zenix, Corolla Altis 2023, All-New Alphard 2023, All-New Vellfire 2023, Yaris Cross และ Hilux Champ เท่านั้น

บริษัทประกัน จะเริ่มได้ข้อมูลการขับขี่เมื่อใด
เมื่อเริ่มวันคุ้มครองประกันภัย บริษัทจะเก็บรวบรวมข้อมูล ตลอดจนประมวลผลการขับขี่ของลูกค้า และส่งข้อมูลการขับขี่ให้กับลูกค้า โดยลูกค้าสามารถดู การขับขี่ได้

ทริป (Trip) หมายถึงอะไร
ทริป (Trip) หมายถึง ช่วงระยะเวลาการขับขี่ ที่นับจากการสตาร์ทเครื่องยนต์ จนถึงดับเครื่องยนต์ (มากกว่า 15 นาที ขึ้นไป) และมีการขับขี่เกิน 1 กิโลเมตร ขึ้นไป

คะแนนแต่ละทริป หมายถึงอะไร
คะแนนในแต่ละทริป จะเริ่มนับจากระยะเวลาการขับขี่ โดยนับจากการ สตาร์ทเครื่องยนต์ และมีการขับขี่เกิน 1 กิโลเมตรขึ้นไป และต้องเกินกว่า 15 นาทีขึ้นไป จนถึงดับเครื่องยนต์ ก็จะนับเป็น 1 ทริป

เจ้าของรถ จำเป็นต้องเป็นคนเดียว กับคนลงทะเบียน AIOI Telematics website หรือไม่
สามารถเป็นคนละคนได้ แต่ควรจะเป็นผู้ใช้รถนั้นจริงๆ ที่จะทำการลงทะเบียน telematics website เพื่อจะได้รับส่วนลด

Advice Message หมายถึงอะไร
คำแนะนำ หรือข้อแนะนำ ที่จะทำให้ผู้ใช้รถยนต์ รับทราบถึงการขับขี่ ในแต่ละเส้นทาง เพื่อสามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการขับขี่ ให้สอดคล้องและมีความปลอดภัย สำหรับตัวเองและผู้อื่นอีกด้วย

ใส่รหัสผ่านผิด 3 ครั้ง ต้องทำอย่างไร?
เมื่อใส่รหัสผ่าน ผิด 3 ครั้ง ท่านจำเป็นต้องขอรหัสผ่านใหม่ โดยคลิกที่ "ลืมรหัสผ่าน " และดำเนินการตามขั้นตอน